fbpx

6 วิธีเพิ่มยอดขาย ให้สินค้าออนไลน์แบบเห็นผลจริง

แชร์ :

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

อ่านแล้ว

ครั้ง

การขายสินค้าออนไลน์เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน นั่นจึงส่งผลให้คู่แข่งทางการตลาดของคุณเพิ่มมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเจอสถานการณ์แบบนี้สิ่งที่คุณต้องทำก็คงหนีไม่พ้น การแสวงหาการเพิ่มยอดขาย เพื่อให้ร้านค้าของคุณสามารถสร้างผลกำไรที่งดงามได้ แม้ในตลาดจะมีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นก็ตาม ซึ่งวิธีการเพิ่มยอดขายนั้นก็มีหลากหลายวิธีให้คุณเลือกใช้ในการทำการตลาด วิธีเพิ่มยอดขาย ให้กับสินค้าออนไลน์แบบเห็นผลได้จริง มาฝากทุกท่านถึง 6 วิธี ดังนี้

1. ค้นปุ๊บ.. เจอปั๊บ

วิธีที่จะทำให้สินค้าของคุณ ถูกค้นเจอได้ง่ายนั้นก็มีหลายวิธี โดยวิธีที่นิยมอย่างแพร่หลายก็จะมีการทำ SEO (Search engine optimization) , SEM (Search Engine Marketing) และการทำโฆษณาผ่าน Google Adwords ซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถช่วยให้สินค้าของคุณขึ้นไปอยู่อันดับแรกๆ ในการค้นหาบนกูเกิลได้ เมื่อสินค้าออนไลน์ของคุณถูกค้นปุ๊บ จะต้องเจอปั๊บแน่นอนค่ะ

วิธีเพิ่มยอดขาย

2. ราคาต้องโดดเด่น

การขายของออนไลน์โดยไม่แสดงราคาบนหน้าเว็บ มักจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกกว่าสินค้าชิ้นนี้นั้น มีราคาแพง หรือทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าต้องเสียเวลาในการถามราคา จนทำให้ผู้บริโภคล้มเลิกความตั่งใจในการซื้อสินค้าบนเว็บของคุณ ดังนั้นคุณจำเป็นจะต้องใส่ราคาลงไปในการโพสต์ขายสินค้าแต่ละครั้ง ยิ่งโดดเด่นมากเท่าไหร่การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคจะง่ายขึ้น

วิธีเพิ่มยอดขาย

3. มีระบบชำระเงินออนไลน์

ระบบชำระเงินออนไลน์ หรือเรียกอีกอย่างว่าระบบชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำการชำระเงินผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ ระบบสื่อสารโทรคมนาคม และโทรศัพท์มือถือ การเพิ่มวิธีชำระเงินแบบนี้สามารถช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายได้ เพราะการชำระเงินแบบออนไลน์นั้น ได้เพิ่มความสะดวกในการซื้อสินค้าบนเว็บของคุณให้ซื้อง่ายขึ้น ผู้บริโภคในปัจจุบันมักใช้ความสะดวกสบายเป็นส่วนประกอบในการตัดสินใจซื้อสินค้า   

วิธีเพิ่มยอดขาย

4. มีระบบชำระเงินที่หลากหลาย

การเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้มีหลากหลายนอกจากจะช่วยมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ในการซื้อของออนไลน์ให้กับผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นวิธีการเพิ่มยอดขาย ในการขายของออนไลน์ให้กับคุณได้อีกด้วย โดยการชำระเงินที่หลากหลายนั้น ก็จะมีการชำระเงินแบบ เก็บเงินปลายทาง ชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตร ATM บริการธนาคารออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือจะเป็นไลน์เพย์ เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภค ว่าสะดวกทางไหน ก็สามารถเลือกชำระเงิน ได้ตามช่องทางนั้นได้เลย

วิธีเพิ่มยอดขาย

5. ขยันสร้างแคมเปญ

การสร้างแคมเปญ ลด แลก แจก แถม อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้บริโภคนั้นติดตามการขาย ของคุณแทบจะตลอดเวลา หรือทำการเข้าออกเว็บของคุณอย่าสม่ำเสมอ เพื่อติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ที่คุณกำลังจะจัดขึ้นในครั้งต่อไป โดยการจัดแคมเปญเป็นการช่วยกระตุ้นยอดขาย และยังสามารถโปรโมทเว็บขายสินค้าออนไลน์ของคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว

วิธีเพิ่มยอดขาย

6. ไม่พลาดช่องทาง Social Commerce

ในปัจจุบันช่องทางการขายของไม่ได้มีแค่หน้าเว็บเพียงอย่างเดียวอีกต่อ เมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามาสู่ยุคของโซเชียลมีเดียที่กำลังเติบโตไปอย่างรวดเร็ว นั้นจึงทำให้คุณมีช่องทางที่จะ เพิ่มยอดขาย ได้มากขึ้น นอกจากการขายแค่หน้าเว็บเพียงอย่างเดียว

am2bmarketing.co.th/online-marketing-article/6-ways-increase-sales/

แชร์ :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email

0 การตอบสนองที่"6 วิธีเพิ่มยอดขาย ให้สินค้าออนไลน์แบบเห็นผลจริง"

ฝากข้อความ

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เกษตร 4.0 กับการสร้างแบรนด์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มูลนิธิส่งเสริมการออกแบบอนาคตประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานในเครือข่าย จัดงาน ณ หอศิลปวัฒ

Works with AZEXO page builder

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ AgTech4OTOP

หรือ